TỔNG KẾT VÀ TRAO GIẢI CUỘC THI SÁNG TẠO KỸ THUẬT THANH HÓA NĂM 2016-2017

7/28/2020 2:00:45 PM
TỔNG KẾT VÀ TRAO GIẢI CUỘC THI SÁNG TẠO KỸ THUẬT THANH HÓA NĂM 2016-2017

Cập nhật lúc: 11:07 SA ngày 08/01/2018

Ngày 28 tháng 12 năm 2017, tại Trung tâm Hội nghị của tỉnh 25B, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Thanh Hóa (Liên hiệp hội) đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018; Tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật năm 2016 - 2017.

Ngày 28 tháng 12 năm 2017, tại Trung tâm Hội nghị của tỉnh 25B, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Thanh Hóa (Liên hiệp hội) đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018; Tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật năm 2016 - 2017. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Quyền - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo các ban, sở, ngành cấp tỉnh, Ủy viên Ban Chấp hành Liên hiệp hội cùng tác giả, nhóm tác giả của 27 giải pháp đạt giải cấp tỉnh về dự hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Đức Quyền- Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, phát biểu tổng kết hội nghị                                                                                                 (Ảnh: Liên hiệp hội KHKT tỉnh Thanh Hóa)

Theo báo cáo tổng kết được trình bày tại hội nghị, ban tổ chức đã chấm và chọn ra 27 giải pháp để trao giải cấp tỉnh, trong đó có 03 giải nhất, 02 giải nhì, 06 giải ba và 16 giải khuyến khích, gửi tham gia Hội thi toàn quốc 19 giải pháp. Tham gia cuộc thi lần này, Trường đại học Hồng Đức đạt 02 giải khuyến khích trong đó có 01 giải pháp “Sử dụng hệ thực vật xây dựng hệ thống cảnh báo ô nhiễm không khí và phục hồi môi trường không khí bị ô nhiễm tại khu dân cư thành phố Thanh Hóa” của nhóm tác giả ThS. Vũ Văn Chiến, ThS. Nguyễn Huy Dương, ThS. Nguyễn Duy Thịnh đã được đề cử tham gia cuộc thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc.

Đây là lần đầu tiên các cán bộ, giảng viên Trường Đại học Hồng Đức tham gia cuộc thi này. Với kết quả bước đầu đạt được, trong thời gian tới các cán bộ, giảng viên Trường Đại học Hồng Đức tiếp tục nghiên cứu và đề xuất ý tưởng mới cho các cuộc thi tiếp theo.

Hội thi Sáng tạo kỹ thuật cấp tỉnh là hoạt động do Liên hiệp hội tổ hai năm một lần với sự tham gia của các cá nhân và tổ chức giáo dục, khoa học công nghệ trong tỉnh Thanh Hóa. Đây được xem là sân chơi trí tuệ, bổ ích, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua lao động sáng tạo trong mọi tầng lớp nhân dân. Đồng thời, kết quả hội thi là cơ sở để đánh giá và lựa chọn các giải pháp sáng tạo kỹ thuật tham dự cuộc thi toàn quốc.

Nguyễn Huy Dương- TTNC-ƯDKHCN